0908796600

Tin tức

“Thực phẩm chức năng” đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhất là đối với những người quan tâm đến sức khỏe, họ lại càng tìm hiểu và lựa chọn một loại thực phẩm chức năng phù hợp với mình. Vậy đó là gì mà mọi người dần quan tâm đến vậy? Hãy cùng Trẻ và Khỏe tìm hiểu nhé!

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là những chất có thể sử dụng để thêm chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của mình hoặc để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe, như loãng xương, viêm khớp... 

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng cung cấp thành phần gì cho cơ thể?

Các loại thực phẩm chức năng thường cung cấp các chất xơ, khoáng chất, các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Vì thế, người dùng thường bổ sung các loại thực phẩm chức năng sau bữa ăn để bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu hụt. 

Ngoài ra, sản phẩm còn được lòng người tiêu dùng vì nó vừa tiện lợi lại hiệu quả trong thời đại bận rộn ngày nay.

Các dạng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng cho người dùng. Vì thế, nó có dạng viên nén, viên nang, bột, gel, chiết xuất hoặc chất lỏng. 

Vì sao cần bổ sung thực phẩm chức năng?

Tuy các chất dinh dưỡng tự nhiên trong những bữa ăn hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải lúc nào cơ thể cũng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Vì thế, các loại thực phẩm chức năng sẽ giúp bổ sung những khoáng chất còn thiếu hụt trong cơ thể. 


Các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung khoáng chất còn thiếu hụt trong cơ thể.

Ví dụ: Trong một ngày, bạn không thể cung cấp collagen tiêu chuẩn qua việc hấp thụ các loại trái cây và thực phẩm. Nhưng chỉ với một viên uống hoặc một tuýp collagen dạng lỏng đã có thể giúp bổ sung một lượng collagen cần thiết cho một ngày.

Ngày nay, có đa dạng các loại thực phẩm chức năng khác nhau như viên bổ nãoviên bổ sung vitamin A-Zviên giảm đau xương khớpviên cbổ sung làm đẹp collagen & biotin... Do đó, cơ thể sẽ được giải quyết các vấn đề từ sâu bên trong. Ngăn ngừa các bệnh về trí não hay cơ xương khớp. 

Đây cũng là lý do ngày nay, mọi người bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Bởi họ quan niệm: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh.” 

Nhưng bạn phải nhớ rằng thực phẩm chức năng vẫn không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nhé!

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử sụng loại thuốc chữa trị nào đó, bạn nên nhờ sự tư vấn từ các bác sĩ khi muốn bắt đầu uống thực phẩm chức năng nhé! Vì có những loại thuốc khi kết hợp với nhau sẽ kị nhau đấy!

Mong rằng với những thông tin trên, người đọc sẽ có những kiến thức cần thiết để hiểu về vai trò của thực phẩm chức năng trong thời đại ngày nay. Ngoài ra, để biết thêm về cách đọc bao bì sản phẩm, bạn có thể đọc thêm tại đây nhé! 

Nguồn:

nia.nih.gov, (2017). Dietary Supplements. [online] Available at: 

https://www.nia.nih.gov/health/dietary-supplements [Accessed at 20.03.2021]