;
Thời điểm giao mùa thu đông là thời gian đau nhức xương khớp

Thời điểm giao mùa thu đông là thời gian đau nhức xương khớp

Thời điểm giao mùa thu đông đang đến gần, đây là thời điểm "ác mộng" đối với những người bị đau nhức xương khớp. Bởi vì, với sự khởi đầu của mùa lạnh, họ sẽ trở nặng các cơn đau ở khớp.

Đau khớp thường xảy ra ở những vị trí như đầu gối và hông, nhưng khuỷu tay và ngón tay cũng là vị trí đau phổ biến. Nhiều người mắc bệnh về xương khớp chia sẻ rằng các cơn đau khớp của họ sẽ tăng vào mùa thu. Nếu các dấu hiệu bào mòn sụn khớp đã tồn tại ở một hoặc nhiều khớp, các triệu chứng gây đau trong thời tiết ẩm ướt và lạnh sẽ có dấu hiệu rõ ràng hơn hết.

Nhiều yếu tố có thể xảy ra đằng sau hiện tượng này. Trong đó, khoa học đã chứng minh rằng mối quan hệ giữa cường độ đau và sự thay đổi thời tiết đột ngột từ vùng áp suất cao đến áp thấp thường liên quan đến áp suất không khí giảm, nhiệt độ không khí giảm và độ ẩm tăng lên. 

Vậy tại sao khi vào mùa ẩm ướt và lạnh, lại xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn các khớp? Hiện nay, khoa học vẫn chưa có đáp án chính xác để lý giải vấn đề này. Tuy nhiên, vẫn phải hiểu rằng giả sử khi thời tiết thay đổi, các cơn đau khớp sẽ ngày càng rõ rệt hơn và mặt khác ở đối tượng đang mắc phải viêm khớp, vị trí đau có thể sẽ bị sưng lên khi áp suất không khí giảm.

Các hoạt động thường giảm đáng kể vào mùa thu đông như để nghỉ ngơi và tĩnh tâm sau khi gần hết một năm. Tuy nhiên, khi cơ thể hạn chế vận động hay nói cách khác là lười vận động, các bộ phận trong cơ thể sẽ hoạt động trì trệ hơn. Điều này sẽ không đảm bảo việc lưu thông máu và trao đổi chất dinh dưỡng, ngay cả trong hoạt động các khớp xương. Và khi các khớp xương bị hạn chế vận động sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng được cung cấp tạo ra dịch khớp. Chất thải cũng không đủ tiêu tan và thải trừ khỏi cơ thể. 

Vì vậy, bơi lội và thể dục nhịp điệu hay yoga là những bộ môn thể thao nhẹ nhàng mà bạn có thể làm rất tốt trong mùa lạnh và giúp nâng cao sức khỏe. Ngay cả việc đi bộ thường xuyên cũng có tác dụng đặc biệt tốt cho xương khớp trong thời tiết này.

Hoặc bạn có thể tìm đến sản phẩm viên giảm đau xương khớp - osteo plus eurho vital để bổ sung thêm dưỡng chất, giúp hỗ trợ bảo vệ và duy trì các chức năng hệ cơ - xương - khớp một cách toàn diện nhé!

Để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về sống khỏe và làm đẹp, cùng tham gia cộng đồng về sức khỏe NGAY TẠI ĐÂY nhé!

Tags: EuRho Vital
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận